Home / HOẠT ĐỘNG / Chương trình “Tri ân” anh hùng liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2021)

Chương trình “Tri ân” anh hùng liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2021)

Lúc sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh có lời kêu gọi: “Khi nạn ngoại xâm ào ạt đến, nó như một trận lụt to. Nó đe dọa tràn ngập cả non sông Tổ quốc. Nó đe dọa cuốn trôi cả tính mệnh, tài sản, chìm đắm cả bố mẹ, vợ con của nhân dân ta. Trước cơn nguy hiểm ấy, số đông thanh niên yêu quý của nước ta đã dũng cảm xông ra mặt trận. Họ quyết tâm đem xương máu của họ đắp thành một bức tường đồng, một con đê vững để ngăn cản nạn ngoại xâm tràn ngập Tổ quốc, làm hại đồng bào. Họ quyết hy sinh tính mệnh để giữ tính mệnh đồng bào. Họ quyết hy sinh gia đình và tài sản họ để bảo vệ gia đình và tài sản đồng bào. Họ quyết liều chết chống địch để cho Tổ quốc và đồng bào sống. Họ là những chiến sĩ anh dũng của chúng ta. Trong đó có người đã bỏ lại một phần thân thể ở mặt trận, có người đã bỏ mình ở chiến trường. Đó là thương binh, đó là tử sĩ”

Hướng tới kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (27/7/1947-27/72021) – ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống  ở Việt Nam, Hệ sinh thái Salepro và các cộng sự có những hoạt động nhằm ghi nhớ công ơn cũng những người đã tham gia bảo vệ Tổ quốc, hy sinh bản thân mình để bảo vệ độc lập tự do của đất nước ta. Ngày 27/7 như nhắc nhớ mỗi chúng ta về cội nguồn, đền ơn đáp nghĩaăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Anh Jack Dũng – Founder Hệ sinh thái Salepro, nhà sáng lập chương trình Thắp Hương Tri Ân ( 2011 – 2021 ) đã rất Tâm Huyết tổ chức các hoạt động ý nghĩa cùng các bác thương bệnh binh Tiểu Đoàn 6 – Kết Nghĩa Hà Nội – Huế – Sài Gòn trong 10 năm qua.

Phái đoàn Hệ Sinh Thái Salepro đến thăm và chúc sức khoẻ các bác THƯƠNG BỆNH BINH
Gặp mặt thân mật tại tư gia bác Nguyễn Ngọc Loan

Hàng năm vào ngày 27/7, cơ quan nhà nước Việt Nam từ trung ương đến địa phương đến thăm, tặng quà cho các gia đình thuộc diện chính sách, thắp hương, tảo mộ các liệt sĩ tại các nghĩa trang quốc gia và địa phương, tổ chức nhiều chương trình kỉ niệm những người thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành phố, tại Hà Nội Hệ sinh thái Salepro và các anh chị ( Jack Dũng – Người sáng lập Hệ sinh thái Salepro; chị Vân Anh – Viện nghiên cứu phát triển giáo dục; anh Nguyễn Việt Anh – Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC; Bùi Trung Kiên – TP TVĐT – Công ty CP Chứng khoán VPS; chị Mai Hà Phương – Giáo viên tiếng Anh) đã đến thăm hỏi, trò chuyện, tặng quà cùng các bác các cô trong CLB Cựu chiến binh, Tiểu đoàn 6 – Đơn vị kết nghĩa của 3 miền – Đơn vị kết nghĩa Hà Nội – Huế – Sài Gòn.

Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các bác các cô trong CLB Cựu chiến binh

Chúng ta đang ở trong thời bình, được sinh ra khi đất nước đã không còn chiến tranh, xâm lược nhưng hơn hết qua những bài học chúng ta biết được rằng có một đất nước Việt Nam như ngày nay chính là nhờ các anh, các chú, các bác đã ngã xuống mới có được một đất nước như hôm nay. Chiến tranh đã qua đi, đất nước đã hoà bình, những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Những nỗi đau vẫn sẽ còn mãi nhưng hơn hết đó là sự vinh quang.

Chị Vân Anh, anh Việt Anh – đại diện đoàn các nhà tài trợ trao các suất quà ý nghĩa cho các bác
Anh Việt Anh trao quà cho bác Tạ Ngọc Loan
Anh Nguyễn Việt Anh – Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC tặng quà các bác, các cô

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng giữa đoàn cùng các bác, các cô. Mọi người cùng chia sẻ về những năm tháng hào hùng đã trải qua trong lịch sử bảo vệ dân tộc.

Mấy mươi năm đã qua rồi
Một thời oanh liệt một thời vinh quang
Người còn thương tích đang mang
Giữ xanh màu đất – đau mang suốt đời
Người thì đã khuất xa rồi
Ngàn năm bia đá lưu đời mai sau
Chiến tranh đã hết từ lâu
“Da cam” ngấm đất nỗi đau mãi còn
Nhớ ơn người với nước non
Hai bảy tháng ấy là ngày tri ân
Khói nhang tỏa ngát xa gần
Thương binh- liệt sỹ muôn dân nhớ người.

(sưu tầm)

Đại diện Hệ sinh thái Salepro (anh Xuân Duy) và bác Nguyễn Ngọc Loan

Đọng lại sau chương trình là những dòng cảm xúc bồi hồi xúc động của thế hệ trẻ khi được các bác chia sẻ về một thời hào hùng và cống hiến hy sinh :

Cảm nhận thành viên đoàn sau chương trình tặng quà tri ân 27.7

Và các bạn lại hẹn đoàn chúng tôi năm sau hết dịch, 75 năm chúng ta làm một chương trình ý nghĩa cho các anh linh…

x

Check Also

Chương trình THĂM KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ CHO THƯƠNG BỆNH BINH – GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

Mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam,Thống nhất đất ...